Thứ ba, 29/07/2014

Ngày đầu làm việc ở Trung tâm hành chính 36 tầng

Sau hơn 2 năm xây dựng, ngày 28/7, tòa nhà Trung tâm hành chính Đà Nẵng đã đón những người dân, doanh nghiệp đầu tiên tới liên hệ làm việc.


Sau hơn 2 năm xây dựng, ngày 28/7, tòa nhà Trung tâm hành chính Đà Nẵng đã đón những người dân, doanh nghiệp đầu tiên tới liên hệ làm việc.

 

 

Đà Nẵng
Sở Nội vụ TP Đà Nẵng cho biết bắt đầu từ ngày 28/7 đã có 7 sở ngành trực thuộc UBND TP Đà Nẵng chuyển về Tòa nhà 36 tầng trung Tâm hành chính thành phố Đà Nẵng (ở địa chỉ 24 Trần Phú, phường Thạch Thang, quận Hải Châu). 7 sở ngành gồm: Kế hoạch - Đầu tư, Nội vụ, Giáo dục - Đào tạo, Xây dựng, Thông tin - Truyền thông, Ban quản lý Khu công nghệ cao, Trung tâm Phát triển nguồn nhân lực TP.

Tòa nhà Trung tâm hành chính Đà Nẵng nhìn từ bên ngoài. Công trình tòa nhà này được thiết kế theo hình tròn, như một ngọn hải đăng hướng ra biển ngự trên chiếc thuyền, kết hợp với cánh buồm vươn ra khơi.
Tòa nhà Trung tâm hành chính Đà Nẵng nhìn từ bên ngoài. Công trình tòa nhà này được thiết kế theo hình tròn, như một ngọn hải đăng hướng ra biển ngự trên chiếc thuyền, kết hợp với cánh buồm vươn ra khơi. Mọi giao dịch, liên hệ công tác của tổ chức, công dân với các sở ngành nói trên sẽ được thực hiện ở tòa nhà trung tâm hành chính TP. Trong đó, có 2 sở Xây dựng và Tư pháp đã chính thức làm việc tại đây.

Cận cảnh số 4 của Tòa nhà
Cận cảnh cửa số 4 của tòa nhà.

 


Tòa nhà Trung tâm hành chính đi vào hoạt động sẽ là nơi làm việc của 1.800 cán bộ công chức chính quyền, các sở ban ngành TP. Đà Nẵng và sẽ có khoảng 600 lượt người đến giao dịch hàng ngày.
Trung tâm hành chính đi vào hoạt động sẽ là nơi làm việc của 1.800 cán bộ công chức chính quyền, các sở ban ngành TP. Đà Nẵng và sẽ có khoảng 600 lượt người đến giao dịch hàng ngày.

Mọi giao dịch, liên hệ công tác của tổ chức, công dân với các sở ngành nói trên sẽ được thực hiện ở tòa nhà trung tâm hành chính TP.
Mọi giao dịch, liên hệ công tác của tổ chức, công dân với các sở ngành nói trên sẽ được thực hiện ở tòa nhà.

Được biết, tòa nhà có tổng chiều cao 166,8 mét, 2 tầng hầm và 34 tầng nổi (trong đó khối đế có 4 tầng, khối tháp 30 tầng).
Công trình có tổng chiều cao gần 170 mét, 2 tầng hầm và 34 tầng nổi (trong đó khối đế có 4 tầng, khối tháp 30 tầng).

Theo UBND TP. Đà Nẵng, nguồn kinh phí đầu tư cho tòa nhà được huy động từ nhiều nguồn. Trong đó chủ yếu là từ nguồn thanh lý các công sở của các sở ban ngành tại các khu đất vàng ở trung tâm TP.

Tổng kinh phí đầu từ xây dựng tòa nhà lên đến 1.900 tỷ đồng từ ngân sách địa phương. Theo UBND TP. Đà Nẵng, nguồn kinh phí đầu tư cho tòa nhà được huy động từ nhiều nguồn. Trong đó chủ yếu là từ nguồn thanh lý các công sở của các sở ban ngành tại các khu đất vàng ở trung tâm TP.


Hệ thống thang máy của tòa nhà
Hệ thống thang máy.

Hiện các trang thiết bị hiện đại được lắp ráp hoàn chỉnh và đang chạy thử nghiệm.
Hiện các trang thiết bị hiện đại được lắp ráp hoàn chỉnh và đang chạy thử nghiệm.

Tòa nhà được giám sát bởi hệ thống Camera hiện đại
Trung tâm hành chính được giám sát bởi hệ thống camera hiện đại.

Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng cho biết, khi toàn bộ các sở ban ngành vào Tòa nhà làm việc sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí
Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng cho biết, khi toàn bộ các sở ban ngành vào làm việc sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí.

Ngày đầu tiên vào Trụ sở mới, Sở  tư pháp đã đón tiếp rất nhiều người dân và lãnh đạo các doanh nghiệp đến liên hệ làm việc
Ngày đầu tiên vào trụ sở mới, Sở Tư pháp đã đón tiếp rất nhiều người dân và lãnh đạo các doanh nghiệp đến liên hệ làm việc

Với việc Trung tâm hành chính đi vào hoạt động, người dân sẽ thuận lợi hơn rất nhiều trong việc liên hệ công tác và giải quyết các thủ tục chính
Việc Trung tâm hành chính đi vào hoạt động được chờ đợi sẽ mang lại thuận lợi cho người dân trong việc liên hệ công tác và giải quyết các thủ tục chính