Thứ hai, 01/06/2015

Đà Nẵng có thêm nhiều khu

Đà Nẵng từng nổi tiếng với rất nhiều khu nghỉ dưỡng, biệt thự - villa đẳng cấp...Thời gian gần đây, sau quá trình đô thị hóa, thành phố biển này lại có thêm nhiều khu đất đắc địa sau khi được cải tạo, phát triển hạ tầng.

Đà Nẵng từng nổi tiếng với rất nhiều khu nghỉ dưỡng, biệt thự - villa đẳng cấp...Thời gian gần đây, sau quá trình đô thị hóa, thành phố biển này lại có thêm nhiều khu đất đắc địa sau khi được cải tạo, phát triển hạ tầng.

Đảo nổi Hòa Xuân

KĐT sinh thái Hòa Xuân (thuộc quận Cẩm Lệ), có vị trí tiếp giáp đường 2-9 và đường Cách Mạng Tháng 8. Ngoài ra, dự án này còn nằm kề siêu thị Metro và cách sân bay quốc tế Đà Nẵng chỉ 2km. KĐT này được đánh giá là có vị trí vô cùng đắc địa, là mảnh "đất vàng" được nhiều nhà đầu tư quan tâm nhất nhì Đà Nẵng hiện nay. Do đó, dù mới chỉ hoàn thành về mặt cơ sở vật chất hạ tầng nhưng các sản phẩm đất nền tại dự án này hầu như đã “cháy”.

 

KĐT Hòa Xuân
Phối cảnh của dự án KĐT sinh thái Hòa Xuân

 

 

Được biết, trước đây, khu vực này chỉ là những vùng trũng thấp ven sông, chẳng ai buồn "nhòm ngó" tới. Nhưng sau khi dự án KĐT sinh thái Hòa Xuân được duyệt quy hoạch và triển khai, các lô đất trong dự án nhanh chóng có chủ, với giá “bốc" chóng mặt. Giá đất phân lô ở đây dao động từ 12-15 triệu đồng/m2, tùy từng vị trí. Như vậy, để có một mảnh đất tầm 100m2, vị thế đẹp, người mua phải bỏ ra số tiền khoảng 1,5 tỷ đồng - khá cao so với mặt bằng chung của thị trường Đà Nẵng.

 

Đất nền
Dù mới chỉ hoàn thiện hạ tầng cơ bản, nhưng hầu hết các lô đất trong dự án đã có chủ

 

 

Loạt khu đô thị mới giữa trung tâm thành phố

Một trong những khu đất mới nổi có giá đắt đỏ nhất Đà Nẵng hiện nay phải kể đến khu đô thị Phước Lý và Yên Thế - Bắc Sơn. Hai KĐT này nằm ở ngay chân cầu vượt Ngã Ba Huế. Cách đây khoảng 5 năm, khi dự án cầu vượt chưa được thai nghén, giá đất tại đây rất khiêm tốn, chưa được 1 triệu đồng mỗi m2. Nhưng nay, hai khu đất này đã có giá tăng chóng mặt, giúp chủ đầu tư hái ra tiền. Được biết, giá đất hiện đã tăng trên 5 lần, tức khoảng trên 5 triệu đồng/m2. Hiện tại, hai KĐT này cũng đang trong quá trình hoàn thiện hệ thống đường sá, điện nước, cây xanh và thi công các công trình khu nhà chung cư trong dự án.

 

đất phân lô
Giá mỗi lô đất tại KĐT Phước Lý và Yên Thế - Bắc Sơn dao động trong khoảng 5 - 7 triệu đồng/m2

 

 

Một dự án khác là KĐT nam cầu Nguyễn Tri Phương cũng đang khá hấp dẫn tại Đà Nẵng. Tổng diện tích của dự án này vào khoảng 150 ha, vị trí nằm giữa hai con sông là Cẩm Lệ và sông Cổ Cò, được thiên nhiên ưu đãi không khí mát mẻ quanh năm và chỉ cách Trung tâm TP khoảng 4km, cách sân bay khoảng 3km và cách biển 4km. Do đó, giá đất ở đây cũng khá "sốt", mỗi lô đất 100m2 có giá từ 500-700 triệu đồng.

Vùng ngoại ô cũng lắm "đất vàng"

 

BĐS Đà Nẵng
Nhiều miếng đất vùng ven Đà Nẵng cũng có giá tăng vọt

 

 

Không chỉ những vị trí gần khu trung tâm, vùng ven Đà Nẵng cũng đang có nhiều khu đất giá tăng vùn vụt. Với diện tích rộng rãi lại thêm không gian trong lành, thoáng đãng, những lô đất ngoại ô ngày càng có nhiều người lựa chọn. Ngay cả ở khu vực xa xôi nhất như xã Hòa Tiến (huyện Hòa Vang, cách trung tâm khoảng 15km về phía Tây) hay khu dân cư Hòa Phát (thuộc quận Cẩm Lệ, cách trung tâm trên 10 km) giá cũng tăng mỗi ngày. Đơn cử, tại xã Hòa Tiến, cách đây 5 năm, giá đất chỉ dưới 1 triệu đồng/m2 thì hiện nay nhiều lô đang được rao bán ngót 10 triệu đồng/m2. Trong khi đó, tại quận Cẩm Lệ, giá đất đã tăng cao gấp 3 lần so với 5 năm trước, hiện tại cũng khoảng 6 - 7 triệu đồng/m2 (không kể những lô mặt tiền, vị trí đắc địa giá còn cao hơn nữa).

(Theo Kienthuc.net)